Kể từ khi được thành lập vào năm 1957, Jeanneau đã liên tục đổi mới mục tiêu với tham vọng có thể đồng hành cùng tất cả những người yêu biển trên hải trình theo đuổi hạnh phúc.

Những chiếc thuyền buồm mang đậm dấu ấn vượt thời gian với thành công không thể phủ nhận (chẳng hạn như Sangria, Fantasia, JOD 35, Pierre 1er, Sun Odyssey 54DS…), đã đóng vai trò là điểm nhấn trong quá trình phát triển của thương hiệu.

Jeanneau tiếp tục theo đuổi sứ mệnh của mình, cung cấp các tính năng vượt trội và giải pháp thiết kế thông minh cho phép tất cả mọi người được trải nghiệm những thú vui đơn giản, thuần túy trên những chiếc du thuyền buồm Jeanneau.

Kể từ khi ra mắt thế giới tại Triển lãm Du thuyền Dusseldorf vào tháng 1 năm 2023, với ý tưởng độc đáo của mình, Jeanneau Yachts 55 mới đã đạt được thành công vang dội. 2/3 không gian bên trong được dành riêng cho chủ nhân của nó, trở thành một căn hộ cá nhân thực sự. Khoang lái kép được thiết kế tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và điều khiển, đồng thời mang lại sự thoải mái tối đa với những hải trình trên biển. Boong tắm nắng đầy ấn tượng nằm phía sau là lời mời gọi hấp dẫn cho những giây phút thư giãn và tận hưởng cảm giác tuyệt vời trên biển khơi.

Vào cuối tháng 7 năm 2023, Thiết kế Sun Fast 30 One mới sẽ được ra mắt thế giới tại Cherbourg nhân dịp sự kiển tổ chức Cuộc đua Rolex Fastnet. Thiết kế mới này được sáng tạo bởi RORC, UNCL và STC. Sau đó được Jeanneau chế tạo tại xưởng đóng tàu của họ ở Cheviré – Pháp, với sự hợp tác của Multiplast. Chiếc thuyền buồm dài 30 foot này có hiệu suất vượt trội, đánh dấu một bước tiến lớn trong hành trình tạo nên những tác phẩm thân thiện với môi trường. Đây là chiếc du thuyền mô hình sản xuất đầu tiên hoàn toàn được tạo ra từ loại nhựa tái chế và có thể tái chế!

Sun Fast 30 – Một thiết kế mang đến hiệu suất tối đa
Dự án thiết kế cho One Design dài 30 foot, do Union Nationale pour la Course au Large (UNCL) – cơ quan quản lý các cuộc đua ngoài khơi hợp tác với Câu lạc bộ du thuyền de France – Câu lạc bộ đua thuyền Hoàng gia trên biển (Anh) và Câu lạc bộ Storm Trysail của Mỹ, có mục tiêu chính là khuyến khích các cuộc đua ngoài khơi, tăng sự hứng thú dành cho du thuyền của du khách và khởi xướng một thế hệ mới.

Sự hợp tác của VPLP Design/Multiplast đã giành được các dự án kêu gọi quốc tế có tính cạnh tranh cao. Được thống nhất để tạo ra các giá trị chung, Jeanneau và Multiplast hợp tác một cách tự nhiên để cso thể kết hợp với nhau tạo ra những công thức và bí quyết riêng của họ.

Hệ sinh thái của ba công ty du thuyền mang tầm quốc tế sẽ cho phép Sun Fast 30 One Design tham gia các cuộc đua giữa Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, cũng như các cuộc đua xuyên Đại Tây Dương với đội ngũ thuỷ thủ.
Một mức giá hợp lý cho thiết kế du thuyền cầu kì tỉ mỉ, với những hạn chế về vật liệu và số lượng cánh buồm, thiết bị điện tử và lái tự động, Sun Fast 30 One Design có tính năng dễ sử dụng với sơ đồ boong đơn giản và dễ dàng vận chuyển với chiều rộng chỉ dưới 3 mét. Hoàn hảo gói gọn mọi thứ bạn cần để sẵn sàng bắt đầu một cuộc đua ngoài khơi.

Theo truyền thống của những chiếc thuyền đua Jeanneau đã làm nên lịch sử du thuyền ở Pháp, đặc biệt là trong Tour de France à la Voile (Rush, Sélection, JOD 35) và trong những cuộc đua thuyền buồm vĩ đại nhất (Pierre 1er, Fleury Michon) Sun Fast 30 One Design đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới.

Nhựa Elium: tái chế và có thể tái chế
Thân du thuyền được làm bằng laminate đặc và boong của Sun Fast 30 One Design được chế tạo theo phương pháp đúc truyền chân không bằng nhựa nhiệt dẻo Elium® do Arkema phát triển. Loại nhựa này thể hiện hiệu suất cơ học vượt trội so với nhựa polyester nhiệt rắn, với đặc tính bổ sung độc đáo mang tính cách mạng là có thể tái chế. Với cấu tạo bằng 20% ​​nhựa tái chế, nhựa Elium® cho phép chế tạo những chiếc du thuyền có khả năng tái chế, an toàn với môi trường.

Với Sun Fast 30 One Design, Jeanneau đã có một bước tiến xa nhất từ ​​trước đến nay với sự phát triển khi có trách nhiệm với môi trường và nền kinh tế tuần hoàn, là người tiên phong ra mắt mẫu du thuyền sản xuất có thể tái chế. Một sự đổi mới rất lớn.

Thân thuyền được thiết kế với những hình cung tròn (semi-scow) và mớn nước dài 2 mét, bánh lái đôi, bề mặt phẳng tạo ra sự cứng cáp và độ ổn định đều là những điểm mạnh của Sun Fast 30 One Design.

Tự hào với cột buồm làm bằng carbon và sơ đồ cánh buồm được sắp xếp rất hợp lý, One Design cho phép phản ứng nhanh và dễ xử lý trong mọi tình huống, mang lại hiệu suất thuần túy. Được trang bị một cột buồm chính hình vuông, có thể mang theo một động cơ tạo gió xuôi chiều và hai động cơ quay không đối xứng (A2 và A4). Trên một dây cung có thể thu vào để thích ứng với nhhững điều kiện khắc nghiệt khi chèo thuyền.
Sơ đồ boong của Sun Fast 30 One Design được thiết kế với buồng lái mở có diện tích lớn và phần boong cứng được điều chỉnh hoàn hảo, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi trường hợp và điều động thủy thủ đoàn.

Trên hết, chiếc One Design dài 30 foot này được chế tạo để mang lại những niềm vui khi chèo thuyền và cảm giác mạnh ở mọi góc độ, mà vẫn tuân thủ theo các quy tắc nghiêm ngặt nhất của One Design.

Với số lượng buồm và vật liệu hạn chế, các thiết bị điện tử với trọng tâm tương ứng, trọng lượng, kết cấu nghiêm ngặt, One Design là một phần di sản của Jeanneau. Với cơ sở sản xuất của Cheviré (trước đây là JTA, Jeanneau Techniques Avancées), một phòng thí nghiệm R&D thực sự dành cho nhà máy đóng tàu, là tiền đề để tiếp tục con đường theo đuổi sự hoàn hảo truyền thống của Rush, Sélection, JOD 35…

Hai phiên bản nằm trong một thân thuyền
Với mong muốn khởi xướng và khuyến khích những người tham gia trong các cuộc đua ngoài khơi đã dẫn đến sự phát triển của hai phiên bản Sun Fast 30: One Design và Club. Có bốn sự khác biệt chính giữa hai phiên bản này là:

– Cột buồm bằng carbon hoặc nhôm, đường ray chính hoặc dây cương chữ Y, mô-đun bếp, bảng biểu đồ và quầy bar đều có mặt trong phiên bản One Design cũng như các thiết bị điện tử tích hợp.
– Phiên bản Club được sắp xếp hợp lý hơn và tích kiệm về mặt tài chính, cho phép mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận với các cuộc đua ngoài khơi mà không cần đến thiết bị cao cấp của phiên bản One Design.

Ở hai phiên bản đều được cung cấp các tính năng tiêu chuẩn, Sun Fast 30 được trang bị đầu và thùng chứa, hai giường tầng có thể gập xuống và động cơ diesel Nanni 10 mã lực.

Với thiết kế Sun Fast 30 One mới này, Jeanneau và Multiplast không chỉ mang tới cho những người đam mê du thuyền cảm giác hồi hộp mà cả với những du khách bình thường hay đối thủ có kinh nghiệm đều cảm thấy hào hứng và thú vị.