Prestige – Hãng Du thuyền hạng sang  (Pháp) vừa mở rộng dải sản phẩm của mình với dòng Du thuyền máy hai thân hoàn toàn mới mang tên M-Line.

Mẫu đầu tiên, cũng là mẫu nhỏ nhất với tên M48 – là một mẫu Du thuyền dài 15m, tốc độ tối đa đạt 20 hải lý/giờ , chiều rộng thuyền là 6m – hẹp một cách đáng kinh ngạc so với các mẫu thuyền hai thân trên thị trường.

Thiết kế dài và hẹp, cho phép M48 đáp ứng một phòng của chủ nhân với chiều rộng toàn thuyền hướng về phía trước, cùng 2 phiên bản thiết kế 3 hoặc 4 phòng ngủ. Các phòng ngủ đều được trang bị phòng tắm riêng, giường ngủ đều được sắp đặt hướng biển.

Prestige M48 được thiết kế với các thân thuyền sâu và hẹp, vách giữa hai thân sâu tạo ra một không gian sử dụng khổng lồ so với các mẫu catamaran cùng phân khúc.

KHÁI NIỆM MỘT HÒN ĐẢO RIÊNG TƯ

Giám đốc điều hành Prestige – Erwin Bamps cho biết, Prestige M48 được hình thành khi nhà sản xuất trao đổi với khách hàng của mình để xem họ muốn gì ở một mâu Catamaran.

“Trong các cuộc phỏng vấn và thảo luận với khách hàng cua chúng tôi trên toàn thế giới, chúng tôi nhận thấy rằng, mọi người luôn cảm thấy không bao giờ có đủ không gian trên thuyền, họ muốn được di chuyển dễ dàng hơn, con thuyền ổn định hơn, hoà mình cùng sóng biển thuận tiện và thoải mái hơn.

Chúng tôi bắt đầu nghĩ, làm thế nào chúng tôi có thể đưa khái niệm về một hòn đảo riêng tư này lên một cấp độ khác – cấp độ tiếp theo nữa?

Và gần như một cách tự nhiên, chúng tôi rơi vào suy nghĩ về thuyền nhiều thân hơn là suy nghĩ về việc phát triển thuyền một thân.”

“Chúng tôi đang tìm kiếm ý tượng cho một không gian rộng lớn, và khi chúng tôi hiểu rằng, ngày nay mọi người rất sẵn lòng thoả hiệp về tốc độ so với việc sử dụng không gian trên thuyền”

CHIỀU RỘNG HẸP

Giám đốc sản xuất Prestige – Rosalie Le Gall Bernard cho biết, có 3 yếu tố chính trong thiết kế của M48:

    Trông nó phải theo phong cách của một Du thuyền máy tốc độ; Nó phải được thừa hưởng trọn DNA thiết kế của Prestige; Và nó phải là chiếc catamaran hấp dẫn nhất thị trường!

“Với chiều dài gần 15m và chiều rộng thuyền – dữ liệu quan trọng nhất được nói tới ở đây – chỉ rộng 6m, dưới 20feet. Vì vậy, nó trông sẽ không rộng kềnh càng như các mẫu catamaran mà bạn vẫn đang biết đến”.

M48 Exterior 2

KHÔNG GIAN LÁI NÓC RỘNG LỚN

Không gian được tập trung nghiên cứu và phát triển đầu tiên trên M48 chính là không gian lái nóc bằng một chiếc thuyền một thân dài 60feet, với 20 m2 không gian sống. Tại đây có một khu vực tiếp khách và thư giãn lớn, một chiếc bàn cho đủ 8 người ngồi.

Bên dưới, buồng lái phía sau với sàn bơi đủ lớn cho 10 người – đóng vai trò mở rộng không gian buồng lái khi sàn bơi được nâng lên, và là một sàn bơi rộng rãi khi chìm xuống nước.

Khi sàn bơi được hạ xuống, bạn sẽ thấy một garage đủ rộng cho một bộ sưu tập đồ chơi dưới nước hoặc một tender dài 3,5m.

Các sàn bên sâu và rộng dẫn tới buồng lái phía trước rộng 5 m2, tại đây trang ghế tiếp khách chữ U quay mặt về phía sau đối diện với một sàn tắm nắng lớn.

Trong phòng khách boong chính, khu vực bếp nằm ở trung tâm giữa khu vực tiếp khách mạn trái và khoang lái.

Bên đưới boong chính là không gian lưu trú, được thiết kế để tận dụng tối đa chiều rộng 6m của Prestige M48.

Trong phiên bản 3 cabin, phòng của chủ sở hữu hướng về mũi thuyền và chiếm toàn bộ chiều rộng 5m bên trong của thuyền. Không gian này bao gồm một giường cỡ King, phòng làm việc và ghế sofa cùng phòng tắm riêng cho nam và nữ.

Hai phòng khách còn lại, được trang bị giường có thể ghép đôi hoặc tách thành 2 giường đơn – đều có cầu thang riêng từ boong chính và có phòng tắm riêng.

ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỂ DU NGOẠN

Khi được chế tạo, Prestige M48 đạt tốc độ tối đa ở khoảng 20 hải lý / giờ khi sử dụng 2 máy 320hp Volvo Penta V-drive, và tiêu thụ 80 lít / giờ ở tốc độ 17 hải lý – đây là thân thuyền chìm (displacement hull) chứ không phải thân thuyền nổi (planing hull).

Khi chạy với tốc độ 8 hải lý, thuyền có thể di chuyển trong phạm vi 600 hải lý – tương đương khoản cách từ Sydney đến Rockhampton, có nghĩa là, M48 có thể đi rất xa khi được yêu cầu.

Giám đốc MKT của Prestige – Eric Stromberg cho biết, Prestige đã phát minh lại catamaran để nó không chỉ là một phiên bản của một mẫu Du thuyền buồm được đặt thêm vào một cỗ máy.

“Những gì chúng tôi muốn nói ở đây là, nếu bạn chọn một chiếc catamaran và chế tạo nó cho mục đích như chiếc thuyền máy, bạn sẽ làm gì với nó? bạn sẽ thay đổi điều gì? Bạn sẽ đổi mới những gì để đáp ứng những nhu cầu đó?

Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi có thể làm là đặt cabin của chủ sở hữu chiếm toàn bộ chiều rộng thuyền hướng về phía mũi, điều này hoàn toàn không thể làm được trên các mẫu thuyền buồm hai thân, đồng thời chúng tôi cũng thiết kế các cabin khách ở giữa chiếm toàn chiều rộng thuyền, để bạn thực sự cảm nhận được không gian khổng lồ từ thiết kế này.

Nhìn chung, nó hẹp hơn vì nó không cần chỗ cho cột buồm hay bất cứ thứ gì tương tự. Vì vậy, chúng tôi có những giới hạn ổn định thuyền khác nhau.

Việc quan trọng nhất chính là tối ưu hoá không gian trên thuyền, đáp ứng 130 m2 không gian sống và thực sự mang lại trải nghiệm không gian rọng lớn trên một chiếc Du thuyền động cơ”

Prestige M48 sẽ có buổi ra mắt Thế giới vào tháng 9 tại Cannes Yachting Festival.