Erwin Bamps – Tổng giám đốc của thương hiệu Pháp này đã giới thiệu với chúng tôi về thế giới du thuyền Prestige – công ty đã nhanh chóng dẫn đầu toàn cầu về du thuyền ở phân khúc 40 đến 60 feet

Prestige Yachts saga được thành lập vào năm 1989 trên bờ biển Đại Tây Dương ở Vendée (Pháp). Một chuyên gia về thuyền máy nhỏ và thuyền buồm, xưởng đóng thuyền Jeanneau (sau này gia nhập tập đoàn Bénéteau vào năm 1995) muốn tiếp cận thị trường du thuyền hạng sang và cho ra đời mẫu thuyền đầu tiên: Prestige 41 –  một chiếc du thuyền mang lại thành công cho thương hiệu được thiết kế với sự hợp tác của studio Ý Garroni Design.

Prestige X60

X-Line là một dòng thuyền mới bao gồm mẫu. X60 là mẫu thứ hai trong dòng hiện tại đang có hai mẫu khác sắp ra mắt

Vào năm 2000, thương hiệu Pháp đã mở rộng và khánh thành một nhà máy sản xuất cực kỳ hiện đại ở thành phố Les Herbiers và cho ra mắt mẫu flybridge đầu tiên của mình, đó là Prestige 36. Dòng thuyền này nhanh chóng trở thành một thương hiệu theo đúng nghĩa của nó và vào năm 2010 mẫu Prestige 60 đã được ra mắt, một chiếc du thuyền sang trọng được trang bị động cơ Volvo Penta IPS nổi tiếng, trước khi ra mắt Prestige 500 vào năm 2011. Mẫu xe này vẫn là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Prestige với hơn 400 chiếc được bán ra trên toàn thế giới.

Uy tín X70 là mẫu thuyền đầu tiên được ra mắt của dòng X-Line mới và được thiết kế bởi Garroni Design

Trong khi đó, du thuyền động cơ đã trở thành dòng thuyền dẫn đầu thế giới trong phân khúc 40 đến 60 feet. Nó có khoảng 110 đại lý trên khắp thế giới, ở Châu Âu, Bắc Mỹ – một thị trường trọng điểm, cũng như ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông. Các đại lý có thể tin tưởng vào sức mạnh tài chính của Tập đoàn Bénéteau, các nhà máy có năng lực sản xuất cao, phạm vi được đổi mới liên tục và trên hết là những khách hàng trung thành. Về việc gia hạn, theo Erwin Bamps – Tổng Giám đốc của Prestige Yacht kể từ năm 2018, hơn ¾ lượng thuyền của Prestige sẽ được bán cho một khách hàng của xưởng đóng thuyền.

Những khách hàng đam mê và những người hâm mộ thương hiệu đã quen với các buổi meeting ”độc quyền” hàng năm của Prestige, tại xưởng đóng thuyền ở Les Herbiers, một thị trấn nằm cách Nantes – Pháp 75 km. Erwin Bamps cho biết: “Trong ba ngày này, chúng tôi đã chào đón hơn 300 khách hàng và đại lý từ khắp nơi trên thế giới. Điều đặc biệt của sự kiện này là mọi người có thể trao đổi với các nhà thiết kế, với toàn bộ đội ngũ hỗ trợ và ban lãnh đạo của thương hiệu và hiểu được những giá trị triết lý, chiến lược của thương hiệu. Đối với chúng tôi, điều đó cũng rất đặc biệt vì chúng tôi có cơ hội tiếp nhận những đóng góp thực tế của khách hàng. Khách hàng và đại lý thường dành phần lớn thời gian trong ngày ở đây và điều đó cung cấp cho chúng tôi nguồn thông tin phong phú mà nếu không có buổi meeting này thì bạn sẽ không thể có được. Tất nhiên, năm nay đặc biệt hơn không chỉ vì đây là mùa thứ 10, mà bởi vì chúng tôi sẽ tiết lộ về mẫu X60 – mẫu thuyền mới nhất trong dòng X”.

Prestige 500 được ra mắt năm 2011, là một trong những mẫu bán chạy nhất của Prestige với hơn 400 chiếc được bán ra trên toàn Thế giới

Prestige X60 mang phong cách và tinh thần của X70 . Erik Stromberg – Giám đốc Sản phẩm Power và Motoryacht cho biết: “Đối với chúng tôi, X-Line là một dòng thuyền thú vị vì bạn đã thấy nó xuất hiện trên thị trường cách đây ba hoặc bốn năm. Chúng tôi đã nhận thấy khách hàng đang mong muốn thêm các mục đích sử dụng khác, dòng thuyền khác và các nhu cầu khác. Chúng tôi đã có mẫu thuyền lái nóc của riêng mình nhưng chúng tôi cảm thấy vẫn cần thứ gì đó mới mẻ hơn. Đây là sự phát triển tự nhiên của dòng lái nóc hướng tới một khái niệm mới với nhiều không gian hơn và nhiều ánh sáng hơn. Ý tưởng của chúng tôi là cố gắng kết hợp những gì đã có với một kiến ​​trúc mới để tạo ra một loại thuyền mới”.

Xưởng đóng thuyền ở Les Herbies có diện tích khoảng 50 nghìn mét vuông và khu dịch vụ ngoài trời rộng khoảng 350 nghìn

Được thiết kế bởi Garroni Design, X60 có đường nét hiện đại, kính chắn gió ngược và cửa sổ saloon mở 90°, tạo thành một sân hiên trên biển. Và ý tưởng thiết kế lối đi mạn không đối xứng đã được các nhà thiết kế đưa ra. Khu vực lái nóc lớn hơn 30% so với khu vực lái nóc truyền thống, đây là một không gian sống được trang bị đầy đủ tiện nghi, đồng thời có tầm nhìn xa tuyệt vời.

“Beach club” phía sau có sàn tắm nắng lớn, vòi sen, ánh sáng và hệ thống âm thanh độc lập cho những giây phút chia sẻ và giải trí khó quên. Nội thất của X60 có bố trí với một căn bếp mở ở khu vực trung tâm được trang bị đầy đủ với rất nhiều tủ chứa để phục vụ cho cuộc sống trên thuyền. Gần buồng lái, có một sảnh khách nhỏ, nơi bạn có thể thư giãn hoặc ngồi đồng hành cùng người lái.

Prestige M-48

Prestige M48 là mẫu catamaran đầu tiên của dòng M-Line và được thiết kế bởi Garroni với nhà thiết kế hải quân Philippe Briand

Lối vào master cabin từ boong chính hoàn toàn riêng tư. Boong dưới bao gồm các cabin dành cho khách và phòng VIP. Prestige X60 được trang bị hai động cơ Cummins 600 mã lực ở shaft line hoặc Pod Zeus. Cuối cùng, Prestige Yachts đã tạo ra dòng M-Line hoàn toàn mới với mẫu thuyền catamaran M48 đầu tiên.