Xưa nay mọi người thường nghĩ Du thuyền là thú chơi đắt đỏ. Việc này có thể đúng, có thể sai tùy lăng kính của từng người. Đúng bởi vì bạn mua và để đó cho nó mất giá, lúc này hiển nhiên du thuyền là 1 tiêu sản rồi. Nhưng từ lăng kính của tôi và những khách hàng gần đây thì tôi luôn khẳng định du thuyền là một Động sản có giá trị sinh lời rất lớn, đặc biệt là với sự đồng hành của VietyachtClub, một thành viên của Vietyacht, đơn vị sẽ đứng ra quản lý hiệu quả và biến Du thuyền của bạn trở thành một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Đúng là có hàng trăm lý do để chơi, đầu tư du thuyền, nhưng trong phạm vi bài viết này tôi chỉ nhắc đến những lý do xác đáng nhất thay vì liệt kê ra quá nhiều lý do khiến bạn phân vân.

Du thuyền buồm 2 thân Fountaine Pajot Alegria 67

#Du_thuyền_luôn_biết_tự_trả_tiền_cho_mình

Nghe có vẻ lạ nhỉ? Nhưng thực sự, nếu có ai, bất cứ cá nhân nào hay công ty nào tư vấn cho bạn rằng bạn có thể thu hồi vốn ngay sau năm đầu tiên mua Du thuyền mới thì xin thành thật khuyên bạn đừng bỏ đi, mà hãy bỏ chạy ngay lập tức!

Tuy nhiên, nếu quản lý tốt và khai thác tốt, thì thời hạn 3 – 5 năm để thu hồi vốn là việc hoàn toàn khả thi. Câu hỏi đặt ra là bạn đầu tư Du thuyền và muốn nó sinh lời, câu trả lời là ai sẽ quản lý, bảo hành, bảo trì và khai thác để kiếm tiền cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là tìm một nhà phân phối độc quyền như Vietyacht – đơn vị có đủ năng lực, uy tín để lo cho bạn khâu tư vấn, lựa chọn Du thuyền phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của bạn, và một công ty như VietyachtClub được thành lập ra để giúp bạn thành công. Đã có nhiều chủ sở hữu Du thuyền sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tham khảo từ họ.

12/06/2018, Marseille (FRA,13), Chantier Fountaine-Pajot, Astrea 42

Như đã nói ở đầu bài viết này, chắc chắn tất cả chúng ta đều nghĩ rằng Du thuyền là một tiêu sản mất giá trị theo thời gian. Nhưng có một điều mà các bạn ít biết đến là trong giới Du thuyền, nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ những giao dịch mua đi bán lại du thuyền.

Nó không phải là một canh bạc đâu, mà là khoa học đấy.

Việc này thực ra rất đơn giản dựa vào mấy yếu tố chính như sau:

  • Việc đặt Du thuyền thường mất khá nhiều thời gian, từ vài tháng đến 2 năm tùy vào từng mẫu Du thuyền;
  • Thị trường Du thuyền mới bắt đầu, nếu theo lộ trình của ngành ô tô và một số ngành khác thì tôi tin là trong thời gian tới Chính phủ sẽ tăng thuế nhập khẩu và thuế TTDB đối với Du thuyền khi thị trường sôi động hơn nữa;

Đến đây thì bạn đã nhận ra #cơ_hội_đầu_tư rồi chứ? Vậy bạn sẽ đầu tư bằng cách nào?

Hãy đặt mua mẫu Du thuyền bạn muốn với 1 khoản đặt cọc ban đầu và tìm kiếm một khách hàng tiềm năng, rồi bán lại slot cho họ với khoản tiền chênh lệch không nhỏ. Việc này không hề khó khi đa số khách hàng khi đã thích thì không muốn phải chờ đợi cả năm để có được Du thuyền, họ muốn có ngay để chơi và chấp nhận trả chênh lệch;

Bạn cũng có thể cùng chúng tôi tham quan các triển lãm Du thuyền và chọn cho mình 1 mẫu ngay tại triển lãm, thường thì các hãng đều có chính sách chiết khấu đặc biệt với khách hàng mua tại triển lãm, rồi tìm khách hàng bán lại, vâng tất nhiên là với khoản chênh lệch khá lớn đấy.

Từ từ đã, hình như còn thiếu gì đó ở đây thì phải? À, chắc bạn sẽ đặt câu hỏi là tình huống sẽ thế nào nếu bạn đã mua Du thuyền và chưa bán đi được? chuyện này lại càng dễ dàng. Hãy đem cho thuê để kiếm về những khoản lợi nhuận lớn và đừng quên để lại cho mình một phần thời gian sử dụng nhé.

Đừng quên tổ chức những bữa tiệc, những cuộc du ngoạn trên du thuyền bởi đó sẽ là những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn đấy. Bên cạnh đó, chính những bữa tiệc và cuộc du ngoạn đó sẽ làm cho mọi người biết đến Du thuyền của bạn nhiều hơn việc này không phải quá tốt cho mục đích phát triển dịch vụ sao? Và còn tạo cho bạn thêm nhiều mối quan hệ chất lượng nữa.

Chưa kể, sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng sẵn sàng xuống tiền để có thể sở hữu ngay Duu thuyền của bạn sau khi trải nghiệm và cảm nhận.

#Một_phép_so_sánh_với_thị_trường_bất_động_sản

Chắc chắn một điều rằng, đa số mọi người đầu tư BĐS đều mong chờ vào lợi nhuận đến từ việc tăng giá trong tương lai. Bởi không ai có thể cho thuê BĐS mà sinh lời ngay được, phải vậy không?

Hãy tính một bài toán hết sức đơn giản. Bạn bỏ ra 15 tỷ để mua 1 căn biệt thự hay Shophouse. Với cùng số tiền đó, bạn có thể mua 1 mẫu Du thuyền dài tới 14 mét với 2 phòng ngủ. Bạn có thể cho thuê căn nhà với giá khoảng 2000 USD/tháng. Nhưng bạn lại có thể cho thuê du thuyền của mình với giá khoảng 2500 USD cho 1 chuyến từ 6 – 8h/ ngày và trung bình 10 – 15 lần/ tháng. Nếu bạn làm tốt, thì công suất cho thuê có thể tốt hơn và số tiền bạn thu lại sẽ nhiều hơn. Trường hợp bạn hợp tác với các công ty như VietyachtClub thì lợi nhuận thu được sẽ được chia theo tỷ lệ. Tuy nhiên, dựa vào những số liệu trên bạn hãy thử tính toán xem kênh đầu tư nào hiệu quả hơn?
Và, nếu đặt giả thiết sau 5 năm du thuyền của bạn mất giá 40% ( xin lưu ý là tuổi thọ của Du thuyền là từ 30 – 50 năm), bạn vẫn có thể bán Du thuyền đi với giá 9 tỷ. Nếu cộng với lợi nhuận thu được sau 5 năm khai thác kinh doanh, bạn sẽ thấy con số rất đáng kinh ngạc đấy.
Có ai dám khẳng định là ngôi nhà mình mua sẽ làm được điều đó?

Chưa kể, bạn không thể mang ngồi nhà mình ra biển để đến những nơi mà mình muốn đến và những giá trị Du thuyền sẽ mang lại cho bạn và gia đình bạn khi sở hữu chúng.

#Một_vài_lưu_ý_thêm (bonus)

Warren Buffet từng nói một câu rất nổi tiếng: “bạn kiếm tiền khi mua chứ không phải khi bán”. Điều này rất đúng với việc mua và sở hữu Du thuyền. Tất nhiên, khi bạn làm điều khi khác lạ so với số đông thì sẽ có nhiều người có ý kiến hay còn gọi là bàn ra tán vào. Và chắc chắn trước khi quyết định, bạn sẽ cần tham khảo ý kiến của 2 hay 3 người bạn hoặc người thân. Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn đã tham khảo đúng người có am hiểu sâu về lĩnh vực bạn đang quan tâm.

Tất nhiên, việc chọn mua một mẫu Du thuyền chất lượng, phù hợp với nhu cầu rất cần đến sự tư vấn của những chuyên gia am hiểu về Du thuyền bởi bạn đang đi mua một động sản có giá trị chứ không phải là một quả lê.
Còn rất nhiều điều để nói đến xoay quanh chủ đề này và nó không thể được gói gọn trong 1 bài viết, đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi điện cho chúng tôi Vietyacht – Nhà phân phối độc quyền của 4 hãng du thuyền hàng đầu thế giới đại diện cho cả 4 phân khúc tại thị trường Việt nam để được tư vấn một cách chuyên nghiệp và chi tiết nhất.