Từ năm 2010 đến năm 2022, nhà máy đóng tàu Vendée Jeanneau đã đi từ con số không lên gần 400 chiếc du thuyền máy đã được bán ra ở Hoa Kỳ!

Vào năm 2012, những người đam mê du thuyền ở Mỹ đã biết đến thương hiệu Jeanneau thông qua các dòng du thuyền buồm khác nhau của hãng, từ Sun Odyssey, Sun Fast hay Jeanneau Yachts.

Tuy nhiên, du thuyền là một thị trường đầy ngóc ngách và Jeanneau là một trong những nhà lãnh đạo châu Âu về du thuyền máy đã quyết định thực hiện một cách hợp lý chiến lược phát triển đầy tham vọng xuyên Đại Tây Dương. Tận dụng những ưu điểm trong sản phẩm của mình với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh ở các khu vực địa phương. Đặc biệt là cách đặt tên sản phẩm sao cho phù hợp với phạm vi thị trường châu Âu.

Do đó, bạn đừng mong tìm thấy Cap Camarat ở Hoa Kỳ. Tên của nó sẽ là Leader (dễ phát âm hơn và thú vị hơn đối với phía bên kia Đại tây Dương) trong các phiên bản CC (Center Console) và WA (Walkaround).

Merry Fisher cũng giống như vậy. Nó được thay thế bằng NC, viết tắt của New Concept, rất hiếm có những du thuyền với kiểu dáng và vận tốc tuyệt vời như thế ở châu Âu như Boston, Miami hoặc San Francisco. Do đó Merry Fisher (NC Weekender), NC và Merry Fisher Sport (NC Sport) luôn rất được chào đón!

Dòng động cơ duy nhất có cùng tên ở cả hai bờ Đại Tây Dương là: dòng du thuyền DB (Day Boat).

Đừng quên rằng Jeanneau có 35 đại lý (nhà phân phối) ở Hoa Kỳ và doanh thu là 400 chiếc được bán ra vào năm 2022 đã đưa thương hiệu Pháp vào TOP 3 của phân khúc hàng đầu thị trường.