Hãng du thuyền catamaran hàng đầu thế giới Fountaine Pajot tự hào công bố một chiến thắng mới của họ: Aura 51 – chiếc catamaran dài 51 feet, vừa chiến thắng giải thưởng BOATY 2024 (Chiếc thuyền của năm 2024) trong hạng mục catamaran trên 50 feet, được trao bởi tờ tạp chí Mỹ uy tín Cruising World. Đây là sự công nhận cho chất lượng và trải nghiệm đặc biệt mà chiếc du thuyền đa thân này mang lại cho chủ sở hữu, cũng như sự xuất sắc và khéo léo của Fountaine Pajot.

Với các tính năng đặc biệt, thiết kế xuất sắc và DNA của nó…

“Flybridge là một nơi tuyệt vời để giải trí cho du khách. Không có nơi nào để thư giãn và thưởng thức một vài ly cocktail, chiêm ngưỡng phong cảnh tốt hơn nữa” giám khảo Mark Pillsbury nói. “Bố trí liên kết trực tiếp đến trạm lái của Fountaine Pajot thật hoàn hảo: bạn luôn có thể kết nối với mọi người khác trên lái nóc và có thể trò chuyện với mọi người ở bên dưới, và tôi nghĩ cách bố trí ấy đối với một cặp đôi đi du lịch trên biển là rất thiết thực, bạn sẽ luôn được tận hưởng niềm vui trên con thuyền này.”

Giám khảo Tim Murphy cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chiếc catamaran: “Có một điều rất hay ở trạm lái, đó là nó ra lệnh điều khiển thực tế một cách hoàn hảo. Vì vậy, bạn có thể có hai người cầm lái, chẳng hạn như một người giám sát chế độ lái tự động và một người khác, ở vị trí nửa đường, người có thể để mắt đến giàn khoan và cánh buồm. Tôi nhận thấy trạm lái đã được thiết kế rất tốt.”

Tiêu chuẩn mới

Giám khảo Herb McCormick tiết lộ điều gì đã tạo nên sự khác biệt trong việc lựa chọn Aura 51 chứ không phải các đối thủ: “Đó thực sự là một cuộc cạnh tranh giữa hai xưởng đóng thuyền catamaran mang tính biểu tượng của Pháp, cả hai đều có lịch sử lâu đời và tôi nghĩ rằng sự đồng thuận vào cuối ngày là rằng chúng tôi nhìn thấy chiếc thuyền chiến thắng từ góc độ hành trình hơn là từ quan điểm hoạt động cho thuê của nó. Cách bố trí của trạm lái rất đẹp và thiết thực cho một cặp đôi đi du lịch trên biển và tôi nghĩ đó là điều khiến chúng tôi hướng tới thiết kế của Fountaine Pajot.”

Giải thưởng, sự công nhận này vừa là niềm tự hào vừa là vinh dự thực sự cho Fountaine Pajot. Chiếc du thuyền catamaran này đã đánh dấu một bước tiến mới trong thế giới chèo thuyền, thiết lập những tiêu chuẩn mới về sự sang trọng, tiện nghi và phong cách hàng hải.

Về giải thưởng:
Boat of the Year là một giải thưởng thường niên, tổ chức bởi Cruising World để vinh danh những chiếc du thuyền tốt nhất từ các thương hiệu trên khắp thế giới được đưa đến thị trường Mỹ. Trong gần hai tuần diễn ra triển lãm du thuyền, các du thuyền được đề cử sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm các chuyên gia hàng hải và thủy thủ nổi tiếng. Họ cùng với nhau đánh giá mỗi chiếc thuyền theo hai giai đoạn: giai đoạn 1 là trong suốt triển lãm và sau đó là trong quá trình trải nghiệm thực tế trên biển. Ban giám khảo đã trao giải ở bảy hạng mục cho cuộc thi năm nay.