Nơi biển là nhà” – Vietyacht cùng các cộng sự của mình luôn luôn coi biển khơi là nơi gần gũi. Chính vì thế, việc bảo vệ môi trường biển cũng là trọng trách của những người đam mê du thuyền như chúng tôi.

Ngày nay, chúng ta phải đối mặt với những thách thức từ ô nhiễm môi trường. Vậy làm thế nào để những người sử dụng du thuyền có thể giảm thiểu áp lực lên môi trường biển? Khám phá ngay 14 bước sau để hạn chế tác động của việc đi du thuyền nhằm bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta:

TRANG THIẾT BỊ:

 1. Lắp đặt hệ thống chống rung lắc để tránh đổ nhiên liệu khi đang tiếp nhiên liệu, từ đó giảm ô nhiễm.
 2. Lắp đặt thiết bị sản xuất thêm năng lượng tái tạo để hỗ trợ du thuyền (ví dụ: máy phát điện gió, tấm pin mặt trời, v.v)

TRƯỚC KHI RỜI ĐI:

 1. Nên nạp nhiên liệu và sáng sớm với một lưu lượng vừa phải vì khi đó nhiên liệu có nhiệt độ thấp hơn, ít đậm đặc hơn và giảm thiểu quá trình bay hơi.
 2. Đợi vài giờ để nạp nhiên liệu sau khi xe chở dầu dừng để tránh gây ô nhiễm dư lượng
 3. Tránh sử dụng màng bọc bằng nhựa và các hộp đựng dùng một lần, hãy sử dụng các vật liệu có thể tái chế được như thủy tinh, hộp thiếc, bìa cứng

TRÊN BIỂN:

 1. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có thể hòa tan trong nước hơn là những sản phẩm kem chống nắng gốc dầu. Những sản phẩm gốc dầu sẽ để lại một lớp màng trên mặt biển và làm giảm quá trình quang hợp.
 2. Không xả nước thải vào các khu vực nhạy cảm như khu bảo tồn, khu vực bơi lội, khu vực neo đậu, các khu vực có thủy triều và dòng chảy hạn chế
 3. Nếu không cần thiết, hãy hạn chế chạy động cơ ở vận tốc cao nhất. Với tốc độ tối ưu của du thuyền, hoặc giảm một vài cấp độ, chiếc du thuyền sẽ tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm đáng kể.
 4. Chú ý giảm tốc độ trong các khu vực bảo tồn, gần bãi biển hoặc bất kì khu vực nhạy cảm nào để hạn chế gây ra sự ảnh hưởng đến đời sống sinh vật biển bởi tiếng ồn động cơ. Từ đó giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn.
 5. Hạn chế sử dụng điều hòa không khí, ưu tiên lắp đặt các hệ thống cách nhiệt của du thuyền
 6. Ưu tiên sử dụng phao neo hơn neo vì neo có thể gây ra sự xáo trộn dưới đáy đại dương và tài nguyên biển. Khi sử dụng neo/phao neo, hãy dùng ở những khu vực đáy cát (khu vực trống). Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại neo được thiết kế theo hướng sinh thái cho phép bảo tồn đa dạng sinh học biển mà vẫn đảm bảo an toàn cho du thuyền.

Để làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, không chỉ trong sử dụng du thuyền mà cả trong cuộc sống xung quanh, hãy nhớ quy tắc 3T: Tiết giảm, Tái chế, Tái sử dụng.

Hãy cùng Vietyacht xây dựng một sân chơi du thuyền văn minh, an toàn, đẳng cấp.

Vietyacht – Nơi biển là nhà

Vietyacht phân phối độc quyền du thuyền Jeanneau, Fountaine Pajot, Prestige tại Việt Nam. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Email: info@vietyacht.vn

HOTLINE: 098 115 2255