Rượu luôn là một thức uống đặc biệt không thể thiếu trong các cuộc vui. Rượu vang được ví như “giai nhân” của các món ăn Âu bởi nó tạo cho món ăn vị tinh tế, đậm đà hơn nó vốn có. Vậy việc bảo quản rượu trên du thuyền cần được lưu ý những điều gì để tận hưởng những cuộc vui trọn vẹn nhất?

Rượu vang ngấu (sẵn sàng để uống) nhanh hơn ở trên thuyền so với tốc độ “ngấu” trên đất liền. Nhờ vào sự lắc lư được tạo ra bởi động cơ và thuyền trên biển, tạo ra sự chuyển động ở cấp độ phân tử trong rượu, tại đó những tannin tạo cấu trúc cho chất lỏng này và tạo ra kết tủa.

Rod Smith, bậc thầy của rượu, đã nếm thử các loại rượu được vượt Đại Tây Dương và quay trở lại, ông nhận ra rằng: mặc dù loại rượu này vẫn hoàn toàn tốt, nhưng chúng có một độ ngấu khác biệt so với những chai cùng loại được đặt trên đất liền. Điều này vô cùng cần lưu ý khi dự trữ các loại rượu lâu đời của Bordeaux, Burgundy và ở cảng cho bất kì chuyến đi dài nào.

Nhưng điều đó không phải là mối trở ngại cho những chuyến đi dài, hãy lấy rượu và sẵn sàng tận hưởng những giây phút trên biển.

“Lý tưởng nhất, rượu vang nên được đặt ở trung tâm của thuyền, thấp xuống điểm trục trung tâm – nơi có ít chuyển động nhất” Chatt Collins giải thích. “Điều đó có nghĩa rượu sẽ không phải di chuyển liên tục.”

Rod Smiths, bậc thầy về rượu, cho rằng điều kiện lưu trữ là một vấn đề cần quan tâm. Độ ẩm và chuyển động trên thuyền có thể thúc đẩy độ ngấu của rượu, điều này có thể tạo ra một vị khác so với những gì bạn thử trên đất liền.

Bên cạnh đó, không gian để lưu trữ cũng là một vấn đề cần bàn tới. Rod Smiths nói rằng trên thực tế, hầu hết các loại rượu sẽ ổn định nếu được đặt đứng trong vòng một tháng hoặc thậm chí là lâu hơn. Rượu có cặn cần phải được đứng trong vòng 24 giờ trước khi thưởng thức.

Vietyacht phân phối độc quyền du thuyền Jeanneau, Fountaine Pajot, Prestige tại Việt Nam. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Email: info@vietyacht.vn

HOTLINE: 098 115 2255