Tối 08/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 cho 86 doanh nhân, trao Giải thưởng Sao đỏ 2022 cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc.

Tới dự buổi Lễ – tiếp thêm động lực cho các doanh nhân trẻ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng – Võ Văn Thưởng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – Trần Tuấn Anh cùng đại diện các Bộ, ngành, tổ chức Hội và gần 2.000 doanh nhân.

Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 được phát động từ tháng 7/2022. Các doanh nhân được trao giải đã trải qua các vòng bình chọn gồm sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp. Ông Đặng Hồng Anh –  Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết, thông thường, các ứng viên được xét chọn căn cứ vào các chỉ tiêu chính là tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận sau thuế, số lao động; quá trình công tác; những thành tích đóng góp cho địa phương và cộng đồng…  Kỳ xét chọn năm nay vẫn giữ nguyên các tiêu chí đó, có bổ sung điều kiện khác:

“Giải năm nay có thêm tiêu chí là vì bị 2 năm dịch nên có điểm cộng: Nếu doanh nhân nào mà có doanh nghiệp tham gia các hoạt động thiện nguyện tốt thì được cộng thêm điểm. Ngoại trừ phát triển kinh doanh của đơn vị mình thì họ phải có trách nhiệm với xã hội. Năm nay có thêm điểm đó và chúng tôi cộng cùng tất cả các điểm đó để trao giải”.  

Doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ đoạt giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay đã tạo ra doanh thu 102.000 tỷ đồng năm 2021, lợi nhuận 6.550 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.990 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 29.300 lao động.

Xin chúc mừng anh Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du Thuyền Việt với Giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022.