Jeanneau và Multiplast – hai công ty lớn trong thế giới du thuyền đã quyết định hợp tác để phát triển một loại thuyền buồm mới có hiệu suất cao và dễ sử dụng. Với cam kết mạnh mẽ về quyền lợi và trách nhiệm giữa các bên, thiết kế mới này sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

Dự án Sun Fast 30 One Design được khởi xướng bởi ba câu lạc bộ du thuyền có uy tín và nhằm mục đích xây dựng chương trình “One Design Class” cho du thuyền du ngoạn vài cuộc đua quốc tế với đầy đam mê.

SỰ SÁNG TẠO

Dự án thiết kế one design này dành cho một mẫu thuyền du ngoạn dài 30 ft được lên ý tưởng bởi UNCL-Racing Division của Yacht Club de France, Royal Ocean Racing Club (Anh) và Storm Trysail Club (Mỹ), nhằm khuyến khích về mặt chuyên môn, để tạo ra mẫu thuyền dễ kiểm tra hơn.

Hiệp hội VPLP Design/Multiplast đã giành chiến thắng trong cuộc thi kêu gọi dự án quốc tế “Class 30: Let’s Build the Future”.

Sun Fast 30 One Design, được thiết kế bởi VPLP Design sau các nghiên cứu chuyên sâu về thân thuyền hiện đại, mạnh mẽ và linh hoạt, thích nghi với mục đích du ngoạn.

Multiplast mang tất cả kiến ​​thức chuyên môn tiên tiến của mình vào ý tưởng về mẫu thuyền đơn thân one-design này đến từng chi tiết nhỏ nhất để mang đến một mẫu thuyền có khả năng đi biển, được trang bị tốt và dễ tiếp cận nhờ dễ bảo trì và tiết kiệm ngân sách.

SỰ HỢP TÁC GIỮA JEANNEAU VÀ MULTIPLAST

Hợp tác dựa trên những giá trị chung, Jeanneau và Multiplast đang nỗ lực và đóng góp chuyên môn của mình vào dự án này.

Một mặt, Multiplast mang đến chuyên môn của mình trong việc hình thành và phát triển thuyền đua. Mặt khác, chú trọng đến các mối quan hệ với các câu lạc bộ chịu trách nhiệm cho việc hạ thuỷ và tinh thần của chương trình “One Design Class” và cuộc đua cũng như giám sát bán hàng để hỗ trợ mạng lưới phân phối của Jeanneau.

Jeanneau sẽ sản xuất Sun Fast 30 One Design tại xưởng đóng thuyền của mình ở Cheviré, gần Nantes. Ngoài sự nhanh nhẹn và năng lực công nghệ, Jeanneau còn cung cấp tất cả các dịch vụ, bảo đảm và hỗ trợ kỹ thuật do tổ chức và mạng lưới phân phối toàn cầu của họ cung cấp.

HIỆU SUẤT VÀ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Hiệu suất và thân thiện với môi trường nước là điểm mà cả hai thương hiệu đề chú trọng đến.

Sự đổi mới và thiết kế thân thiện với môi trường phù hợp với các thông số kỹ thuật ban đầu của cuộc thi, với sự xem xét về giai đoạn xây dựng, cách sử dụng và cách di chuyển của thuyền.

Cuộc cách mạng của dự án này liên quan đến việc sử dụng nhựa Elium – một loại nhựa nhiệt dẻo của Arkema. Loại nhựa này có điểm đặc biệt là được làm từ 20% vật liệu tái chế.

Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong suốt vòng đời của con thuyền. Đầu tiên, nó làm từ chất thải sản xuất có thể tái chế được. Nó cũng cho phép tái chế tất cả các bộ phận composite nhờ sự phân tách của sợi và đá.

Loại nhựa này có các tính chất cơ học giống như nhựa truyền thống. Nó cho phép xây dựng với trọng lượng tương tự và duy trì hiệu suất. Sun Fast 30 One Design sẽ là chiếc thuyền buồm có thể tái chế được sản xuất hàng loạt đầu tiên.

Sự phát triển này là kết quả sau hơn 3 năm của R&D trong Tập đoàn Bénéteau để cùng Arkema phát triển một loại nhựa Elium thích hợp cho du thuyền.

Ngoài ra, hai động cơ được cung cấp cho thuyền bao gồm một động cơ nhiệt truyền thống và một động cơ điện có cùng trọng lượng mà không ảnh hưởng đến phong cách One-design.

MULTIPLAST

Multiplast thuộc Tập đoàn Carboman ngày nay là công ty hàng đầu Châu Âu trong lĩnh vực vật liệu composite, có khả năng cung cấp rất nhiều loại sản phẩm và giải pháp. Một trong những công ty con của Tập đoàn là Ouest Composites Industries ở Auray, hiện đang sản xuất các khuôn mẫu cho thuyền.

Multiplast đã có những đóng góp đáng kể cho hạm đội tham gia vào Route du Rhum. Hơn 10% số thuyền trong hạm đội này được đóng hoàn toàn tại xưởng đóng thuyền Vannes với khoảng hơn 14 chiếc, bao gồm 4 chiếc Ultimes trong số 138 chiếc. Multiplast có thể tự hào khi 3 lần liên tiếp vô địch hạng mục Ultime: Groupama III năm 2010, Banque Populaire VII năm 2014 và Idec Sport năm 2018.

JEANNEAU

Là nhà sản xuất hàng đầu trong hơn 60 năm, sứ mệnh của Jeanneau là giúp mọi người khám phá những thú vui của biển, chứng kiến ​​những khoảnh khắc hạnh phúc, độc đáo,thư thái hoàn toàn và chia sẻ những trải nghiệm thuần khiết trên mặt nước.

Thế giới du thuyền là một phần không thể thiếu trong DNA của Jeanneau, được kế thừa di sản vững chắc và chuyên môn được công nhận trong lĩnh vực thuyền đua.

Jeanneau đã tham gia các cuộc đua lớn nhất trên đại dương và tinh thần cạnh tranh luôn là động lực thúc đẩy sự phát triển của công ty. Là người tiên phong, Jeanneau đã dựa vào sự đổi mới và công nghệ để luôn dẫn đầu.

Năm 1982, Jeanneau trở thành nhà cung cấp độc quyền cho Tour de France à la Voile với “Rush”, tiếp theo là “Selection” và cuối cùng là “Jeanneau One Design” từ năm 1992 đến 1998. Jeanneau cũng là một phần trong thành tích ấn tượng của Philippe Poupon, trên thuyền catamaran “Fleury Michon”, bao gồm cả chiến thắng năm 1986 của Route du Rhum.

Năm 1990, ba vị trí đầu tiên trong cuộc đua Route du Rhum đã giành cho trimarans do Jeanneau Techniques Avancées sản xuất: Pierre 1er của Florence Artaud, Fleury Michon 9 của Philippe Poupon và RMO của Laurent Bourgnon.

Với dòng Sun Fast và dự án Sun Fast 30 One Design mới, Jeanneau khẳng định niềm đam mê của mình đối với những cuộc phiêu lưu của con người và kỹ thuật bằng cách cung cấp những mẫu thuyền đua dễ xử lý.