Công nghệ tiên tiến được phát triển độc quyền bởi Fountaine Pajot và ODSeaLab để cung cấp giải pháp du lịch tự động, ít carbon. Tìm hiểu thêm về chiếc thuyền điện của tương lai và tham gia cùng chúng tôi trong chuyến phiêu lưu thú vị này…

Fountaine Pajot, nhà tiên phong của catamaran điện hybrid có thể sạc lại. Bốn ưu điểm chính của Smart Electric © :

Ứng dụng công nghệ tiên tiến
Tất cả các luồng sản xuất và sử dụng năng lượng trên thuyền đều được quản lý từ một bảng điều khiển duy nhất, do nhóm của Fountain thiết kế để mang lại trải nghiệm đơn giản, dễ dàng cho người dùng. Toàn bộ hệ thống đảm bảo việc sử dụng năng lượng tái tạo luôn là ưu tiên hàng đầu.

Bảo tồn môi trường tự nhiên
SmartElectric©, giải pháp của Fountaine Pajot để tự động sản xuất và quản lý năng lượng tái tạo, cho phép bạn tận hưởng, khám phá những địa điểm biệt lập nhất trên thế giới hoặc các khu bảo tồn thiên nhiên, đồng thời vẫn bảo tồn môi trường tự nhiên ở những địa điểm ấy. Hướng tới chuyến hành trình có trách nhiệm với nhiều tiện nghi trên thuyền!

Du lịch tự động
Trong những điều kiện thích hợp, việc sản xuất năng lượng mặt trời, gió hoặc nước có thể mang lại khả năng tự chủ tối ưu cho thời gian neo đậu kéo dài tại một điểm. Cùng với đó là việc quản lý năng lượng xanh được sản xuất, hệ thống sẽ tự động tiếp quản động cơ đốt trong để đảm bảo bộ pin có mức sạc tối thiểu và sạc lại theo yêu cầu.

Giải pháp tiên tiến nhất trên thị trường

Với đóng góp của hơn 70 kỹ ​​sư, Fountaine Pajot đã phát triển một giải pháp nội bộ thích ứng 100% cho việc sử dụng thuyền hai thân. Do đó, hiện đây là Nhà máy đóng thuyền duy nhất kiểm soát nội bộ tất cả các quy trình Nghiên cứu & phát triển mà không phụ thuộc vào các thương hiệu động cơ.

Pin Lithium LFP
Fountaine Pajot đã chọn trang bị pin LFP Lithium cho các catamaran chạy điện của mình. Công nghệ này đã tăng tính ổn định và khả năng chống lại các yếu tố. Không giống như các loại pin lithium khác, nó không cần hệ thống làm mát.

Động cơ điện thông minh ©
Động cơ điện trên thuyền của Fountain được thiết kế để có tuổi thọ cao hơn, ít phải bảo trì hơn và có độ tin cậy cao hơn. Giải pháp Smart Electric đảm bảo tốc độ tối thiểu 4 hải lý/giờ nếu mức pin rất thấp và gió mạnh. Toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghệ được thiết kế để đảm bảo có sự bổ sung và dự phòng giữa các hệ thống.

Sử dụng nhiều năng lượng tái tạo nhất có thể trên catamaran chạy điện hybrid của bạn:
Nếu bạn muốn giảm lượng khí thải carbon trong khi vẫn đảm bảo quyền tự chủ hành trình tối đa, Fountaine Pajot cung cấp cho bạn tùy chọn trang bị cho catamaran của bạn công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo, cả khi đi thuyền và khi neo đậu.

Tua bin nước
Được trang bị hai tua bin, catamaran của bạn sẽ tạo ra năng lượng khi đi bằng buồm. Với hệ thống SmartElectric, bạn có thể điều khiển quá trình tạo điện chỉ bằng một nút bấm, tùy thuộc vào năng lượng bạn cần sản xuất. Chúng có thể cung cấp gần 1 Kw mỗi tua bin ở tốc độ trung bình 8 hải lý/giờ.

Pin mặt trời
Được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với thiết kế của thuyền điện hai thân Fountaine Pajot, các tấm pin mặt trời 400 đến 2.000 Wc này (tùy thuộc vào kích thước mẫu máy của bạn) có thể cung cấp năng lượng tuyệt vời suốt cả ngày, để cung cấp năng lượng cho các thiết bị cần thiết cho cuộc sống trên thuyền.

Tua bin gió
Tua bin gió, được lắp đặt ở đuôi catamaran, giúp bạn tận dụng một nguồn năng lượng tự nhiên khác luôn có trên mọi hành trình: gió. Dù là ngày hay đêm, hai cánh quạt có thể tạo ra công suất 600 watt mỗi giờ.