Cái nhìn đầu tiên về mẫu Du thuyền Prestige X60: Thiết kế boong bất đối xứng mang đến những gì tốt nhất cho cả 2 dòng (thông thường & crossover)

Prestige đang tung ra một mẫu nhỏ hơn mẫu Du thuyền crossover X70 vừa ra mắt. Prestige X60 mới có cấu hình tương tự như mẫu X70, hoàn chỉnh với kính chắn gió được đẩy về phía trước cùng với boong phía sau khu vực vui chơi (beach club) lớn hơn diện tích thông thường.

Tuy nhiên, nó có một chút chút khác biệt so với khu vực saloon chính bất thường của X70 – chiếm trọn chiều ngang của thuyền , đẩy các lối đi mạn lên trên khu vực lái nóc.

Thay vì chạy ngang qua toàn bộ chiều rộng của boong chính, saloon của Prestige X60 chiếm trọn chiều ngang sang mạn phải nhưng để lại khoảng trống ở mạn trái dành cho khu vực lối đi mạn này thuyền.

Ngăn cách phía mạn trái chính là kính trượt diện tích lớn có thể trượt về phía cuối phía sau của quầy bar, mở ra một saloon phòng khách hoàn toàn rộng rãi với luồng không khí từ biển tràn vào.

Có một cửa hông đẩy ngang nhỏ hơn ngay bên cạnh trạm lái cho phép chủ sở hữu Prestige X60 dễ dàng di chuyển lên boong phía trên qua mạn phải.

Giải pháp mới này giúp chống lại những lời chỉ trích rằng việc thiếu lối đi mạn của X70 khiến việc việc di chuyển lên boong phía trước phức tạp hơn cũng như khó khăn hơn khi thuyền cập bến. Khu vực bếp là khu vực trung tâm thuyền, bao quanh bảng điều khiển nơi có ghế lái dành cho 2 người.

Sảnh rộng rãi trên boong tắm nắng mũi thuyền với ghế ngồi và sàn tắm nắng đa năng ở hai bên của chiếc bàn hình bát giác giúp tận dụng tối đa diện tích kiểu vòng cung của mũi thuyền, trong khi đó, ở sảnh phía sau, băng ghế gấp quay mặt về phía sau tạo sự thuận tiện và an toàn cho khu vực vui chơi (beach club).

Phòng khách rộng rãi trên boong tắm nắng với ghế ngồi / sunpad đa năng ở hai bên bàn hình bát giác giúp tận dụng tối đa cánh cung vuông vức của nó, trong khi băng ghế gấp quay mặt về phía sau trên cầu thang mang lại sự tin cậy cho vị thế câu lạc bộ bãi biển của nó.

Tầng dưới bao là phòng của chủ sở hữu với chiều rộng chiếm toàn bộ chiều rộng của thuyền với cầu thang riêng biệt, phòng VIP ở mũi thuyền và phòng twin cho khách ở giữa 2 phòng này.

Prestige X60 trang bị hai động cơ diesel Cummins QSC8.3 600hp, nhưng người mua có thể lựa chọn V-drive shafts or Zeus pods.

Xem thêm về Prestige X60 tại đây.