Từ ngày 13/10/2022 đến ngày 17/10/2022, bốn mẫu thuyền buồm hai thân đặc biệt đã được trưng bày tại Triển lãm Thuyền trong nước Annapolis. Tanna 47 catamaran mới sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại American Boat Show. Mẫu thuyền buồm hai thân mới này sẽ đi cùng với du thuyền hai thân Elba 45 dài 45 foot mới – mẫu thuyềnđã giành được hai giải thưởng từ Báo chí Hoa Kỳ về “Chất lượng hàng hải và không gian sống rộng lớn” và “Mẫu thuyền của năm.” Mẫu thuyền “Best Sellers” Isla 40 và mẫu thuyền buồm hai thân hạng sang Alegria 67 của Fountaine Pajot cũng đã được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm Thuyền Annapolis nổi tiếng là một sự kiện lý tưởng cho việc ra mắt mẫu thuyền mới này! Nằm trên Bờ biển phía Đông Hoa Kỳ ở Maryland, triển lãm Thuyền Annapolis là một trong những triển lãm thuyền lớn nhất thế giới, chủ yếu chuyên bán thuyền buồm và thuyền hai thân mới.

4 MẪU THUYỀN TẠI TRIỂN LÃM, BAO GỒM CATAMARAN TANNA 47

Sản phẩm mới của Fountaine Pajot có những ưu điểm gì? Dưới đây là kết quả từ cuộc thử nghiệm trên biển của nhóm Tạp chí Multicoques trên thuyền Tanna 47:

“Tanna 47 đã mẫu thuyền thay thế cho Saona 47. Tận hưởng sự phát triển về tính hiện đại và đổi mới, mẫu mới này giúp di chuyển dễ dàng, tối ưu hóa khu vực lái nóc và cung cấp các tấm năng lượng mặt trời lên đến 1700W. Một mẫu thuyền đa thân được chế tạo để đi du ngoạn và thân thiện với môi trường.”

KHẢ NĂNG CƠ ĐỘNG TUYỆT VỜI, NGAY CẢ KHI ÍT THUỶ THỦ ĐOÀN

“Bằng cách giữ hệ thống dây buồm, nhờ một cánh buồm chính hình vuông rộng 75 mét vuông và một chiếc genoa có diện tích 52 mét vuông, một cặp vợ chồng hoặc một gia đình nhỏ vẫn có thể tự điều động thuyền. Trạm lái kép cũng góp phần tạo nên sự thoải mái cho mẫu Tanna 47. Tất cả các hệ thống điều khiển đều nằm trong tầm tay ở phía trước; ngay cả các tấm genoa, cùng với các cột buồm quay trở lại cổng halyard, đều có thể điều khiển trực tiếp. Với ba tời Lewmar và ắc quy Ascender, hoàn toàn có thể khởi động và thu tấm genoa khi quay đầu. Trạm lái cũng là trọng tâm để điều khiển động cơ và chứa các bộ điều khiển điện tử trên thuyền. Sự sắp xếp này cũng có hai ưu điểm: nó tránh được việc phải kiểm tra buồng lái phía sau nhiều và duy trì liên lạc với các thành viên thuỷ thủ. Khu vực lái nóc của Tanna 47 cao hơn một chút, có diện tích không gian thư giãn (sảnh khách) lớn gấp đôi kích thước của Saona 47.”

KHÔNG GIAN TRÊN THUYỀN RỘNG RÃI

“Buồng lái rộng lớn được bảo vệ tối ưu nhờ bimini bao quanh. Bàn kê lệch về phía mạn trái có thể ngồi được 8 đến 10 người. Ngoài những chiếc ghế tại bàn, một băng ghế lớn phía sau và một chiếc ghế dài trung tâm đều có thể được sử dụng. Lối đi mạn cao hơn với 3 bậc thang đi lên và rộng hơn 73 cm. Hai lối đi mạn dẫn đến một boong trước rất lớn với một nửa là boong cứng và một nửa là lưới mềm. Ở đây chúng tôi tìm thấy các khoang chứa đồ khổng lồ. Ngoài cửa trượt truyền thống rộng 188 x 78 cm, các cửa sổ cho phép căn bếp mở rộng ra bên ngoài với bề mặt kính di động rộng 128 x 98 cm. Căn bếp này hoàn toàn cơ bản vì nó không có đảo bếp trung tâm, đồng thời có rất nhiều tủ chứa đồ.Tanna 47 chắc chắn là một mẫu thuyền buồm hai thân truyền thống. Nhanh chóng, hàng hải và thoải mái, nó có ưu điểm là dễ dàng xử lý. Không cần quá nhiều người điều động, giúp mọi người có nhiều thời gian tận hưởng trên thuyền.”