Nhà máy du thuyền hàng đầu của Pháp – Prestige đã cho ra mắt mẫu du thuyền máy hai thân M48 – với kết cấu thân cao hơn và mỏng hơn so với các mẫu thuyền cùng phân khúc.

Prestige là một trong những tên tuổi hàng đầu trong phân khúc du thuyền máy 40-70ft. M48 là mẫu du thuyền hai thân đầu tiên của thương hiệu Pháp này. M48 được thiết kế bởi kiến trúc sư Prestige Garroni Design (đến từ Ý) và Philippe Briand (đến từ Pháp), chiều cao thuyền đạt 14.8 mét và rộng 6 mét. Chiều ngang này rộng hơn mẫu du thuyền hạng sang X70 nhưng lại mỏng hơn so với các mẫu du thuyền hai thân cùng phân khúc (thường có chiều rộng 6.6 – 7.3 mét).

M48 được trang bị động cơ đôi V-Drive Volvo Penta D4-320 với tốc độ hành trình 18 hải lý/ giờ và tốc độ tối đa đạt 20 hải lý/giờ.

Giám đốc Prestige – Erwin Bamps cho biết “Sự mong đợi của khách hàng đã hướng tới những mẫu du thuyền đa thân. Những chủ thuyền Prestige du ngoạn cùng với gia đình, và phần lớn là không cùng thủy thủ đoàn. Họ rất coi trọng cảm giác rộng rãi và tầm nhìn 360 độ, nội thất sáng sủa, thiết kế tối ưu của cabin.”

“Hiện nay thị hiếu khách hàng tập trung vào sự sang trọng, không gian và tính tiện nghi, chứ không còn tập trung vào tốc độ nữa – thay vào đó là sự ổn định. Những yếu tố này là tôn chỉ của Prestige đến với Catamaran. Prestige hứa hẹn sẽ hiện thực hóa giấc mơ sống trên những hòn đảo của riêng bạn.”

Prestige ước tính không gian của một mẫu du thuyền hai thân 48ft sẽ ngang với khối lượng của một mẫu du thuyền một thân 60 ft.

Sàn bơi có thể mang một mẫu tender, hoặc hạ âm xuống ngang với khu vực transom để trở thành một mặt sàn rộng 6 mét – rất dễ dàng để tiếp cận với những đồ chơi dưới nước.

Sàn bơi cũng có thể được nâng lên để tạo thành một khu vực tiếp khách – chỉ một bước là tiếp cận được khoang cockpit. Mọi đồ đạc ở không gian ngoài trời đều đến từ bộ sưu tập của thương hiệu RODA – thương hiệu đồ nội thất ngoài trời hàng đầu tại Ý.

Cầu thang phía bên trái dẫn lên khu vực lái nóc với diện tích gần 20m2. Không gian lái nóc có một bàn gỗ teak, một ghế sofa hình chữ C và một mái che. Kính chắn gió size lớn cũng là một tùy chọn được cung cấp trên tầng lái nóc.

Trong khoang chính, mặt bếp và bàn ăn được làm từ gỗ cẩm thạch đen (option). Cửa phía trước dẫn tới cabin rộng 5 mét với diện tích 18 m2, bao gồm 1 giương King-size, phòng tắm với toilet riêng biệt. Bộ ga Monalison với chứng nhận vật liệu hữu cơ và bàn làm từ hạt dẻ Corian là những tùy chọn có thể cung cấp.

Nhà thiết thế Camilo Garroni cho biết: “M48 được chế tạo với mục tiêu là tạo ra một mẫu du thuyền máy hai thân thật sự, với một sự định vị chắc chắn trong thế giới du thuyền, một khối lượng không gian mà bạn có thể cảm thấy như trên một mẫu thuyền dài 70 ft.”

Thân vỏ được thiết kế như cắt qua những cơn sóng và giám bớt tác động của các tia nước. Cần điều khiển Volvo có thể điều khiển hai động cơ Volvo 320hp, mỗi động cơ ở mỗi thân thuyền với phạm vi hành trình đạt 250nm với tốc độ 18 hải lý/ giờ và hơn 600nm ở tốc độ 8 hải lý/giờ.

Le Gall kết luận: “Để tạo ra một mẫu Catamaran với công suất tối ưu, chúng tôi đã quyết định phê duyệt một thiết kế thuyền độc quyền. Ý tưởng này đã đưa chúng tôi đến một mẫu thuyền máy đa thân không rộng như thuyền buồm, nhưng cao hơn. Cách tiếp cận phân khúc hoàn toàn mới này, đã chiến thắng được sự mong đợi của cả những chủ thuyền buồm và thuyền động cơ.”