Tại họp báo của Lễ hội Du thuyền Cannes 2023, Fountaine Pajot đã công bố chi tiết về kế hoạch ra mắt phiên bản có động cơ của chiếc du thuyền buồm Thíra 80, thuộc dòng catamaran dài 80 feet mới để đáp ứng được nhu cầu phổ biến ngày càng tăng. Chiếc Power 80 này trong tương lai sẽ có một số sửa đổi để thích ứng với nhu cầu cụ thể của tệp khách hàng vốn đã quen với những du thuyền sang trọng cỡ lớn, cả dòng du thuyền một thân và đa thân.

Phiên bản thuyền buồm của Power 80

Sau khi giới thiệu Thira 80 tại triển lãm thuyền Cannes 2023, Fountaine Pajot đã công bố sẽ ra mắt phiên bản động cơ của mình vào năm 2024. Sẽ có cùng kích thước với Power 80, có chiều dài là 23,98 m và chiều rộng là 11,09 m. Với trọng lượng không tải nhẹ hơn chỉ ở mức 56,2 tấn so với trọng lượng 66 tấn của mẫu thuyền buồm.

Là mẫu lớn nhất trong dòng powercat Fountaine Pajot, Power 80 được thiết kế bởi Berret-Racoupeau Yacht Design.

Một thiết kế đẹp mắt, hiện đại

Power 80 sẽ mang đến không gian sống rộng lớn. Thiết kế hiện đại của nó đặc biệt tạo ra nhiều không gian mở, với phần thân thuyền là cấu tạo từ những bức tường nghiêng. Các cửa sổ lớn màu đen tạo điểm nhấn cho thân tàu, phần mái che khá thấp với kính chắn gió đảo ngược. Các tấm pin năng lượng mặt trời cũng có thể được tìm thấy ở phía trước mái nhà và trên mui cứng của lái nóc.

Buồng lái phía trước với không gian rộng rãi, riêng tư

Ngoài buồng lái phía sau và lái nóc được cá nhân hoá, Power 80 còn được thiết kế thêm boong trước để thư giãn. Bạn có thể di chuyển trực tiếp từ cabin bên trong hoặc từ sàn bên. Tính năng đặc biệt thứ hai là các bậc thang được đặt ở mũi thuyền để dễ dàng di chuyển đến khu vực mũi thuyền được lát sàn. Buồng lái phía trước là một không gian rất riêng tư, có ghế dài và quầy bar. Mũi thuyền được thiết kế để trở thành khu vực tắm nắng rộng rãi cho tối đa 6 người.

Đa dạng sự lựa chọn trong cách bố trí nội thất

Trên boong chính, bếp và khu vực ăn uống nằm ở phía mạn phải của thuyền. Phòng khách ở phía đối diện có hai ghế sofa với bàn ăn lớn. Cách bố trí tầng dưới có nhiều phiên bản để lựa chọn, dành cho chủ sở hữu hoặc người thuê thuyền: 4 cabin có phòng tắm riêng bao gồm khu Maestro và Vip plus, hoặc 6 cabin khách có phòng tắm riêng cùng với khu dành cho thủy thủ đoàn và lựa chọn tối đa 7 cabin dành cho khách cộng với thuỷ thủ đoàn.

Động cơ mạnh mẽ, di chuyển với một tốc độ đáng gờm

Theo tiêu chuẩn, Power 80 sẽ có động cơ là 2×750 mã lực và tùy chọn động cơ lên ​​đến 2×950 mã lực. Tốc độ tối đa được công bố là từ 20 đến 21 hải lý. Bình nhiên liệu 4.800 lít sẽ cung cấp đủ khả năng độc lập cho một hải trình xuyên Đại Tây Dương.